THÔNG TIN LAO ĐỘNG CẦN BIẾT KHI XKLĐ RUMANI

Rumani là thị trường mới nhưng nhanh chóng được lao động Việt Nam đón nhận bởi mức lương và chế độ làm việc tốt. Mức lương cơ bản từ 750 USD trở lên. Ngoài ra được tính làm thêm. Đối với các lao động có tay nghề chủ sử dụng sẽ trả theo tay nghề. Bên cạnh đó các nhà máy chúng tôi ký hợp đồng hợp tác đều có nhiều giờ làm thêm nên thu nhập hàng của lao động đều cao và ổn định.
THÔNG TIN LAO ĐỘNG CẦN BIẾT KHI XKLĐ RUMANI

THÔNG TIN TƯ VẤN DÀNH CHO LAO ĐỘNG ĐANG TÌM HIỂU THỊ TRƯỜNG CHÂU ÂU – RUMANI:

Điều kiện tuyển lao động sang Rumani:

Nam, cao: 1m60 trở lên. Nặng: 50 kg trở lên, tuổi từ 20 đến 50, phải có bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT trở lên

Ưu tiên cho những người lao động đã có kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài.

Sức khoẻ tốt, thị lực tốt, không mắc các bệnh: Viêm gan B, C, HIV, giang mai, hoa liễu, tiền sử bệnh não, tim, gan, bệnh mãn tính.

Quyền lợi của lao động đi đơn hàng Rumani:

Thời hạn hợp đồng: 02 (hai) năm, gia hạn theo quy định.

Thời gian làm việc: 10 giờ/ngày, 26 ngày/tháng, làm thêm tính theo luật định.

Chủ sử dụng cung cấp lượt vé về khi NLĐ kết thúc hợp đồng về nước.

Ăn, ở, do chủ sử dụng chi trả.

Hồ sơ – Thủ tục xuất cảnh sang Rumani:

Hộ chiếu gốc: còn thời hạn trên 1 năm

Sơ yếu lý lịch (Ảnh giáp lai, xác nhận của địa phương).

Giấy khai sinh bản sao, chứng minh nhân dân, hộ khẩu có công chứng của địa phương.

Xét nghiệm viên gan B, HIV, khám sức khỏe tại bệnh viện theo quy định của nhà trường.

Bằng cấp, chứng chỉ nghề nếu có (Photo công chứng).

Ảnh (4×6): 20 ảnh nền trắng

Lý lịch tư pháp theo mẫu có xác nhận của cơ quan chức năng có thẩm quyền nơi người lao động đang sinh sống và làm việc

Người lao động ra thi tuyển mang theo hộ chiếu, (nếu có)

Lý do bạn nên chọn đi xuất khẩu lao động RUMANI:

Rumani là một thị trường lao động mới nổi trong năm vừa qua do nhu cầu tuyển dụng lao động tăng đột biến. Hiện nay nhu cầu tuyển các lao động nước ngoài làm việc trong các ngành nghề như xây dựng, cơ khí, nông nghiệp với mục đích tái thiết, xây dựng đất nước của Rumani gia tăng, nhất là trong năm 2019 sẽ tạo ra cơ hội việc làm cho nhiều nước trong đó có Việt Nam vốn dồi dào về nguồn cung lao động có tay nghề.

 

Ưu điểm của Rumani so với các thị trường lao động khác như Nhật Bản, Đài Loan là phí khá thấp, phù hợp với nhiều lao động các tỉnh. Tuy là thị trường lao động mới mẻ ở Châu Âu nhưng trong năm 2018 đã có hàng nghìn lao động đi xuất khẩu qua chương trình hợp tác của công ty CP Thiên Ân với các đối tác tại Rumani diễn ra tốt đẹp. Chỉ cần có sức khỏe tốt, tay nghề ở mức độ vừa phải không cần quá cao, nam , nữ các ngành nghề như xây dựng cơ bản, giúp việc, may, cơ khí đều có thể đi với thời gian xuất cảnh khá ngắn.

 

Mức phí đi lao động Rumani chỉ bằng 1/2 Đài và 1/3 Nhật Bản với thời hạn thông thường là 3 năm, độ tuổi từ 20 đến 50, thu nhập có thể đến 30 triệu(nếu làm thêm) và khoảng 20 tr chưa tính làm thêm(tùy ngành nghề có giao động nhất định).

 

Vì sao nên đi xuất khẩu qua công ty CP Thiên Ân?

Thiên Ân là đơn vị có uy tín nhiều năm trong lĩnh vực hợp tác lao động quốc tế các thị trường Nhật Bản, Đài Loan, Ả Rập và Châu Âu như Rumani với số lượng lao động xuất cảnh thành công hàng năm lên tới hàng ngàn người. Thiên Ân có cơ sở học tập khang trang, rộng lớn cho lao động các tỉnh lên học tiến, học việc, có lịch sử nhiều năm trên thị trường XKLĐ. Thiên Ân có các đối trực tiếp tác tin cậy ở Rumani do đó riêng Rumani năm 2018 Việt Thắng là TOP thị trường, đứng số 1 về số lao động đưa đi Rumani. Dự kiến năm 2019 số lượng lao động có thể còn cao hơn nữa.